ภาพยนต์เรื่อง ครูบ้านนอก ต้นฉบับ นำแสดงโดย: ปิยะ ตระกูลราษฎร์, วาสนา สิทธิเวช, สมชาติ ประชาไท, เพียงพธู อำไพ, นพดล ดวงพร, สุพัฒน์ บุณษรัตน์พันธ์ ผู้กำกับ: สุรสีห์ ผาธรรม วันที่ฉาย : 17 มิถุนายน พ.ศ. 2521 ที่โรงหนังศาลาเฉลิมไทย ภาพยนตร์ไทย thai film พ.ศ.2521 ครูบ้านนอก ครูบ้านนอก เป็นภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2521 เป็นภาพยนตร์สะท้อนปัญหาสังคมในชนบทภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับครูหนุ่มสาวที่เพิ่งจบใหม่จากวิทยาลัยครู และเดินทางไปสอนหนังสือในถิ่นทุรกันดาร ขาดไฟฟ้า แหล่งน้ำ และการสาธารณสุข แสดงให้เห็นวิถีการดำเนินชีวิตความเป็นอยู่แบบเก่าของชาวชนบทในภาคอีสาน และปัญหาความขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น ภาพยนตร์ถ่ายทำที่บ้านดอนเมย ตำบลนาจิก อำเภออำนาจเจริญ จังหวัดอุบลราชธานี (ปัจจุบันคือจังหวัดอำนาจเจริญ) ที่เป็นบ้านเกิดของคำหมาน คนไค เจ้าของบทประพันธ์ โดยสมมุติเป็น “บ้านหนองหมาว้อ” ใช้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมด...
หนังตัวอย่าง อี จู้ กู้ ปู่ ป้า ปี 2531...
กลิ่นสีและทีแปรง 2539 เรื่องย่อ กลิ่นสีและทีแปรง 2539 : กลิ่นสีและทีแปรง (อังกฤษ: ART FUNDAMENTAL) เป็นภาพยนตร์ไทย ผลงานการกำกับโดย ซานโต๊ส กลิ่นสี (ภาณุ น้อยอารีย์) หนึ่งในนักแสดงนำในสองภาคแรก ออกฉายในวันที่ 27 เมษายน ปี พ.ศ. 2539 เป็นภาพยนตร์ภาคต่อจาก กลิ่นสีและกาวแป้ง (2531) และ กลิ่นสีและกาวแป้ง 2 (2532) โดยตัวละครเป็นตัวใหม่เกือบทั้งหมด เนื้อหาไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวตัวละครในสองภาคแรก และมีเพียงบางตัวละครจากสองภาคแรกมาโผล่รับเชิญ เช่น ยุทธ (รับบทโดย วัชระ ปานเอี่ยม) ธรรมนูญ ทัศโน (เปิ้ล ทีโบน) เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ ในวันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2539 ก่อนภาพยนตร์ฉายเพียง 3 เดือน และอยู่ในระหว่างการตัดต่อ ทำให้เสียงบทสนทนาของ บางรัก...
เปิดไดอารี่ หนังดังในตำนาน รองต๊ะแล่บแปล๊บ   เรื่องย่อ อุบัติการณ์ฟ้าผ่าสถานีโทรทัศน์ในตอนดึก ประจุไฟฟ้าหลายแสนโวลท์ถูกส่งผ่านเข้ารองเ­ท้าจนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตแบบใหม่และเป็นเพ­ื่อนคู่ใจของทัช เมื่อลีลาเต้นเห็นแล้วชวนให้คึกคัก ข้อเท้าขยับรับจังหวะเสียงเพลงแด๊นซ์ ความฝันที่จะเป็นแชมป์นักเต้นเท้าไฟอยู่แค­่เอื้อม ถ้าไม่มีคนล่วงรู้ความลับของรองเท้ามหัศจร­รย์และพยายามทำลายมันก่อนที่การแข่งขันจะเ­ริ่มขึ้น   เพิ่มเติมคลิกที่นี่ : http://retro.bkkclub.net/927         CR : http://retro.bkkclub.net/927...
ไดอารี่ หนังดัง ยุคปี 90 “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว” Romantic Blue   โลกทั้งใบให้นายคนเดียว : โศกนาฏกรรมรักระหว่างความเป็นพี่น้องและความรัก คุณจะทำอย่างไรเมื่อน้องชายตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกับคุณ?   โลกทั้งใบให้นายคนเดียว ดำเนินงานสร้างและจัดจำหน่าย : อาร์เอส.ฟิล์ม ผู้กำกับภาพยนตร์ : ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล อำนวยการสร้าง : เกรียงไกร เชษฐโชติศักดิ์, สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ดำเนินงานสร้าง : อังเคิล บทภาพยนตร์ : ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล, มนศักดิ์ เกษศิรินทร์เทพ, ศิวาภรณ์ พงษ์สุววรณ กำกับภาพ : สุทัศน์ อินทรานุปกรณ์ ลำดับภาพ : ปิติ จตุรภัทร ดนตรีประกอบ : จำรัส เศวตาภรณ์ นักแสดง : สมชาย เข็มกลัด,...
Batman v Superman เป็นการประชันกันของซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่ง DC โดยเราจะได้เห็นการรวมตัวกันครั้งแรกของ แบทแมน (รับบทโดย เบน แอฟเฟล็ก) กับ ซูเปอร์แมน (รับบทโดย เฮนรี่ คาวิล) ร่วมถึงได้เห็นตัวละครหน้าใหม่อย่าง วันเดอร์วูแมน (รับบทโดย แกล กาด็อต), เล็กซ์ ลูเธอร์ (รับบทโดย เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก) รวมถึงนักแสดงจาก Man of Steel ที่กลับมาในภาพนี้อีกครั้ง เช่น ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, ไดอาน่า เลน และยังมี ทาโอะ โอกาโมโตะ, ฮอลลี ฮันเตอร์ และคอลแลน มัลเวย์ สำหรับ Batman v Superman : Dawn of Justice มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 24 พฤษภาคม 2016...